Trang chủPalletLoài côn trùng

Cánh giống 

Trên thế giới đã phát hiện được 32.000 loài thuộc bộ này. Kích thước thân thể từ nhỏ đến lớn. Râu đầu hình lông cứng, hình lông chim, hình sợi chỉ. Có 3 mắt đơn hoặc không có. Miệng chích hút ngắn, vòi có phân đốt và mọc ra ở phía sau của đầu.

Có 2 đôi cánh, cánh trước là cánh màng hoặc kitin yếu, cánh sau là cánh màng ngắn hơn cánh trước một ít. Một số loài chỉ có một đôi cánh màng mạch đơn giản hoặc không có cánh. Khi không bay cánh xếp hình mái nhà trên lưng. Bàn chân có từ 13 đốt. Con cái thường có ống đẻ trứng rất phát triển. Các loài thuộc bộ này, trừ sâu con thuộc họ Ve sầu sống ở trong đất còn phần lớn sống ở trên cây và mỗi loài thường chỉ chích hút nhựa ở một bộ phận nhất định của một vài loại cây. Cây bị chúng chích hút nhựa thường sinh trưởng phát triển kém, cằn cỗi đôi khi làm cây chết. Một số loài chích hút tạo ra các bướu cây hoặc là vật trung gian truyền bệnh cây. Trong bộ này thường gặp 3 họ: Ve sầu Cicadidae, Rệp ống Aphididae, Rệp sáp Coccidae.

Others news
  1. Côn trùng chỉ cần sợ cũng đủ chết
  2. Hóa thạch và tiến hóa loài côn trùng
  3. Kiến - loài côn trùng cổ nhất hành tinh còn sống
Tin tức
Weevils xanh thuộc nhóm Phyllobius trông khá giống nhau. Và hầu hết các loài rất biến là tốt, đặc biệt là trong màu, ...
Dưới đây cháu của mọt Clover. Rõ ràng một anh chàng rất cũ, anh ấy hoàn toàn hói.  Chúng tôi đã ...
Trong bộ áo giáp có chỉ là một khe hở cho phép các động vật sống: miệng, thông qua đó thức ăn được hấp thụ, ...
Loài kiến bé nhỏ là vậy nhưng xung quanh chúng luôn có rất nhiều nguy hiểm rình rập, như loài Sâu bướm xanh, một ...