Trang chủPalletDịch vụ

Có thể tự làm bẫy diệt và chống ruồi 

Theo Viện Sốt rét, ký sinh trùng & côn trùng, người dân có thể tự làm nhiều loại bẫy diệt ruồi. Thời gian khắc nghiệt đối với đời sống của ruồi (mùa đông, lúc mưa gió) chính là lúc mật độ ruồi thấp, kết quả thu được sẽ lớn hơn.

Dùng cóng bẫy trứng ruồi
Quét dọn vệ sinh sạch sẽ để ruồi không có chỗ đẻ trứng. Đặt cóng bẫy trứng ở những nơi mật độ ruồi cao (chợ, các nhà hàng ăn uống) để thu hút ruồi cái vào cóng đẻ trứng, rồi thu hồi trứng đem đốt hoặc giội nước sôi. Cóng bẫy trứng là các chai lọ, hộp có miệng hình tròn (có thể dùng chén hạt mít), đặt phễu lên miệng cóng. Trong cóng đặt 1 thìa càphê sữa bò hoặc nước cháo cám để hấp dẫn ruồi cái đẻ. Đặt cóng khoảng 8-9h, thu hồi khoảng 17h, hàng ngày mỗi cóng có thể thu được hàng vạn trứng (1ml=6.000 trứng).
Nhựa dính bẫy ruồi
Có thể pha chế theo thành phần: Nhựa thông (2gr), dầu thực vật (2gr), đường hoặc mật ((7gr), nước (10gr). Đun nhỏ lửa cho nhựa thông chảy ra rồi đổ dầu, đường mật và nước vào quấy đều lên. Phết nhựa dính lên mảnh bìa cứng, đem đặt ở những nơi ruồi tập trung để bẫy ruồi.
Một cách khác: Nhựa thông 12gr, dầu thực vật 6gr, mỡ tra máy 2gr. Đun nhỏ lửa cho nhựa thông chảy ra, đổ dầu vào mỡ và quấy đều. Phết nhựa dính vào mảnh bìa cứng, những băng giấy (5 x 40cm) hoặc lấy sợi dây gai (40cm) tẩm vào nhựa dính. Đem đặt hoặc treo ở những nơi ruồi tập trung đậu nghỉ ban đêm để bẫy chúng. Cứ 5-10cm2 treo 1 sợi dây gai hoặc 1 băng giấy. Khi mật độ ruồi dày đặc trên nhựa thì đem đốt huỷ.
Rèm cửa rất tác dụng ngăn cản ruồi và các côn trùng khác. Đối với trẻ sơ sinh, nên sử dụng chụp chống ruồi cho bé.

Others news
  1. Diệt chuột bằng cách gây vô sinh
  2. Diệt chuột bằng vi khuẩn
  3. Diệt gián từ mùi hương của gián
Tin tức
Weevils xanh thuộc nhóm Phyllobius trông khá giống nhau. Và hầu hết các loài rất biến là tốt, đặc biệt là trong màu, ...
Dưới đây cháu của mọt Clover. Rõ ràng một anh chàng rất cũ, anh ấy hoàn toàn hói.  Chúng tôi đã ...
Trong bộ áo giáp có chỉ là một khe hở cho phép các động vật sống: miệng, thông qua đó thức ăn được hấp thụ, ...
Loài kiến bé nhỏ là vậy nhưng xung quanh chúng luôn có rất nhiều nguy hiểm rình rập, như loài Sâu bướm xanh, một ...